ALGINURE

340.000 ₫

ALGINURE

340.000 ₫

Thành phần:

 • Chiết xuất từ tảo biển Ascophyllum nodosum & Laminaria
 • 3,2% N, 19% P2O5, 16% K2O
 • pH: 6 – 6,5
 • Các thành phần khác

Sản xuất bởi: TILCO ALGINURE GmbH, Cộng hòa Liên bang Đức

 • Sản phẩm nhập khẩu
 • An toàn với người sử dụng và thiên địch
 • Thân thiện với môi trường
 • Có thể sử dụng trong nông nghiệp sạch
 • Phù hợp với tiêu chuẩn VIETGAP, GLOBAL GAP
 • Phân phối độc quyền tại Việt Nam

ALGINURE VÀ GENE KHÁNG BỆNH

Những sản phẩm rong biển thông thường chỉ chứa Algae hoặc có bổ sung thêm chất kích thích sinh trưởng. Những sản phẩm này chỉ có tác dụng kích thích quá trình sinh trưởng của cây, một vài loại sản phẩm có tính năng giải độc. Chúng hoàn toàn không có khả năng hỗ trợ cây phòng trị bệnh.

Điểm đặc biệt của Alginure là bên cạnh thành phần chính là tảo biển (algae), sản phẩm còn được bổ sung thêm các Amino acid và hàm lượng N, P, K vừa phải. Chính sự kết hợp của bộ ba này đã kích thích sự hoạt động của các gene kháng bệnh trong cây, mà cụ thể là các gene PR1, PR2, PR5, VSP2, VPF1.2, PR4.

 • PR1, PR2, PR5 giúp cây đề khàng với bệnh do Pseudomonas syringae, Phytophthora , Erysiphe sp., Xanthomonas campestris.
 • VSP2 giúp cây để kháng với bệnh do Pythium , Alternaria brassicicola.
 • 2 và PR4 giúp cây đề kháng với bệnh do Botrytis cinereaErwinnia carotovora.

 

So sánh sự hình thành các Gen kháng bệnh khi sử lý Alginure với các sản phẩm khác chứa Aminoacides ; K+P ; Tảo biển

Các Gen kháng bệnh được hình thành khi xử lý với Alginure

 

ALGINURE VÀ H2O2

Bên cạnh kích hoạt các gene kháng bệnh, Alginure còn kích thích sự hình thành của các hợp chất ngăn cản sự xâm nhiễm của nấm bệnh vào trong cây mà tiêu biểu là H2O2. H2O2 được hình thành và tập trung ở các lỗ khí khổng – nơi xâm nhiễm của nấm bệnh và ngăn không cho nấm bệnh đi vào trong lá.

Bản thân Alginure không phải là một chất diệt nấm, nó chỉ đóng vai trò kích thích các yếu tố phòng trừ nấm bệnh trong cây trồng. Chính vì đặc điểm này, Alginure có hiệu quả với rất nhiều đối tượng cây trồng khác nhau như: nho, táo, các loại rau, cà chua, khoai tây, hành, dưa leo, ớt, trà…

Oxi già (H2O2) và các hợp chất thứ cấp được hình thành sau khi sử lý Alginure

Nồng độ Oxi già (H2O2) hình thành khi xử lý Alginure ở các nồng độ khác nhau

 

ALGINURE VÀ ĐÁP ỨNG ĐỀ KHÁNG

Để hiểu rõ hơn về Alginure, cần phải tìm hiểu về đáp ứng phòng vệ của cây khi nhiễm bệnh. Khi nấm bệnh xâm nhiễm vào trong cây, sẽ xảy ra các phản ứng như sau:

Cảm nhận -> Phát tín hiệu -> Đáp ứng phòng vệ -> Đáp ứng đề kháng

Sự khác nhau giữa cây có khả năng kháng bệnh và cây không có khả năng kháng bệnh chính là thời gian đi từ quá trình cảm nhận đến khi đáp ứng phòng vệ được hình thành. Thông thường, quá trình này mất rất nhiều thời gian do đó nấm bệnh đã có điều kiện xâm nhiễm và phát triển trong cây, đến khi đó nấm bệnh đã đủ mạnh để chống lại đáp ứng phòng vệ yếu ớt của cây.

Khi cây được xử lý với Alginure, thời gian đi từ cảm nhận đến đáp ứng phòng vệ được thu ngắn lại. Ngay khi có tín hiệu nấm bệnh xâm nhập vào trong cây, ngay lập tức các gene kháng bệnh đã được hoạt hóa và chống lại sự xâm nhiễm.

ALGINURE VÀ UNG THƯ

Ung thư được xem là một căn bệnh nan y và nguy hiểm bậc nhất hiện nay. Bản thân con người không thể tự đề kháng được với sự nhân lên của các tế bào ung thư, do các tế bào này có chứa gene CYB1P1 và các enzyme ngăn cản sự hoạt động của kháng thể. Tuy nhiên, gene CYB1P1 và các enzyme này lại bị tiêu diệt bởi một hợp chất có tên là Salvestrol. Salvestrol được hình thành trong quá trình đáp ứng đề kháng của cây trồng, tính đề kháng càng mạnh, sự tổng hợp của Salvestrol càng nhiều.

Điều này cũng có nghĩa là các cây được xử lý hoặc bảo vệ bởi thuốc hóa học sẽ ít hình thành Salvestrol hơn, do các tác nhân gây bệnh đã bị tiêu diệt bởi thuốc chứ không phải bởi hệ thống đề kháng của cây trồng. Cây không cần phải hình thành đáp ứng đề kháng để kháng bệnh vì nấm bệnh đã bị tiêu diệt bởi thuốc hóa học trước hoặc ngay khi xâm nhiễm.

Cây được xử lý với Alginure, đáp ứng đề kháng diễn ra mãnh liệt hơn, cây phải tự chống lại sự xâm nhiễm của nấm và hệ quả là Salvestrol được hình thành nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng các rau, củ, quả được xử lý với Alginure giúp tăng cường khả năng chống ung thư. 

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG ALGINURE

 • Alginure hỗ trợ tăng cường sức đề kháng của cây, giúp hỗ trợ hiệu quả phòng ngừa bệnh mốc sương, thán thư, đốm vòng, các bệnh do vi khuẩn và một số bệnh khác.
 • Alginure hỗ trợ tăng cường khả năng trao đổi chất trong cây, kích thích quá trình sinh trưởng giúp rút ngắn thời gian thu hoạch, tăng khả năng đậu quả, nâng cao chất lượng, hương vị của nông sản.
 • Alginure giúp kéo dài thời gian bảo quản các loại nông sản.
 • Cây con được xử lý với Alginure giúp nâng cao khả năng sống sót khi ra đồng ruộng, cây chắc, khỏe khả năng thích nghi cao.
 • Alginure giúp gia tăng hàm lượng Salvestrol trong nông sản, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.
 • Alginure không cần thời gian cách ly, đáp ứng các yêu cầu khắc khe nhất về tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo khả năng xuất khẩu nông sản ra các thị trường khó tính trên thế giới.
 • Alginure phù hợp với nhiều đối tượng cây trồng.
 • Alginure giúp cây phục hồi nhanh sau khi bị ngộ độc bởi sử dụng thuốc BVTV và phân bón quá liều.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Cây trồng Liều lượng & cách sử dụng Lượng nước sử dụng
Xá lách, Pó xôi, rau mùi 3-5 l/ha (6-10 ml/1 lít nước) 500 l/ha
Cà chua, khoai tây, Ớt ngọt 3-5 l/ha (4-6 ml/1 lít nước) 800 l/ha
Dâu tây 3-5 l/ha (6-10 ml/1 lít nước) 500 l/ha
Cát tường, Cẩm chướng, Cúc 3-5 l/ha (6-10 ml/1 lít nước) 500 l/ha
Chè, Hồ tiêu 3-5 l/ha (4-6 ml/1 lít nước) 800 l/ha
Nho 3-5 l/ha (3-5 ml/1 lít nước) 1000 l/ha
Xử lý rễ trước khi trồng 100 ml cho 10 lít nước, ngâm rễ vào dung dịch trước khi trồng

*Alginure có thể pha trộn với hầu hết các loại thuốc BVTV và phân bón lá khác

Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi về ALGINURE

Sản phẩm liên quan

Tư vấn bán hàng: 0915990608

221 Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

0915990608 - 02633555539