BIOCONT - LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 CÔNG TY BIOCONT VIỆT NAM

Công ty Biocont Việt Nam được thành lập năm 2013 là kết quả của sự hợp tác giữa Tập đoàn Biocont Laboratory Cộng hòa Czech và tập đoàn Megram, với sứ mệnh đem lại những sản phẩm nông nghiệp an toàn – vì sức khỏe người Việt.

Các sản phẩm của Công ty Biocont hiện đang có mặt ở hơn 50 quốc gia trên thế giới. Chúng tôi tự hào là đơn vị đại diện tại Việt Nam của nhiều công ty uy tín trong lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật sinh học như Tilco Biochemie, Oro Agri international và Andermatt Biocontrol.

Công ty Biocont được thành lập bởi tiến sĩ Milan Hluchy, chủ tịch hiệp hội hữu cơ Cộng Hòa Czech và là giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật sinh học tại Châu Âu. Biocont hiện có trụ sở tại nhiều quốc gia như Czech, Hungary, Slovakia, Ba Lan và Việt Nam.

Công ty Biocont bắt đầu tìm hiểu thị trường và tiến hành các khảo nghiệm tại Việt Nam từ năm 2012. Xuất phát từ hợp tác xây dựng vườn nho sinh học, phục vụ cho việc cung cấp nguyên liệu sản xuất rượu vang của công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng – Vang Đà Lạt.

Tất cả các sản phẩm do công ty Biocont Việt Nam phân phối đều không chứa dư lượng và tuyệt đối an toàn với sức khỏe người sử dụng, thiên địch và môi trường.

Trải qua 10 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Biocont Việt Nam đã và đang hoàn thành sứ mệnh của mình, trở thành công ty phân phối phân bón, thuốc bảo vệ thực vật sinh học hàng đầu Việt Nam. Là đối tác đáng tin cậy của các công ty nông nghiệp lớn như: Công ty Vineco với chuỗi cung ứng nông sản an toàn lớn nhất cả nước, Công ty Dalat Hasfarm – công ty xuất khẩu hoa hàng đầu Việt Nam, Công ty nông nghiệp hữu cơ Nhất Thống, hiệp hội hoa Đà Lạt, Viện kinh tế nông nghiệp hữu cơ Việt Nam,… và hàng trăm công ty nông sản khác.

Các sản phẩm do công ty Biocont phân phối phải trải qua giai đoạn khảo nghiệm nghiêm ngặt, đáp ứng các tiêu chuẩn khắc khe nhất về hiệu quả, sự an toàn và thân thiện với môi trường. Sản phẩm đã và đang được hàng triệu nông dân Việt Nam tin tưởng sử dụng, và góp phần cải thiện chất lượng nông sản Việt Nam.

Có nền tảng kỹ thuật từ tập đoàn Biocont Latoratory, với đội ngũ chuyên gia là các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu về nông nghiệp hữu cơ tại Châu Âu. Công ty Biocont Việt Nam đã hoàn thiện hàng trăm quy trình chăm sóc cây trồng theo hướng sinh học, và tiếp nhận, chuyển giao các kỹ thuật mới nhất từ các quốc gia: Mỹ, Nhật, Czech, Italia,…

Trong năm 2019, Công ty Biocont Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với tập đoàn Shintetsu – tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Nhật Bản, để mang công nghệ Pheromone Disruption về Việt Nam. Đây là công nghệ tiên tiến nhất thế giới trong kiểm soát côn trùng mà không cần sử dụng đến thuốc bảo vệ thực vật. Biocont cũng đã ký hợp đồng phân phối độc quyền bẫy dính côn trùng với công ty Biogreen Tarim (Thổ Nhĩ Kỳ) và trở thành đơn vị phân phối bẫy côn trùng lớn nhất Việt Nam.

Năm 2020, Công ty Biocont Việt Nam tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đăng ký và nhập khẩu các chế phẩm sinh học từ Italia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hoa Kỳ và phấn đấu xây dựng chuỗi cung ứng sản phẩm đến khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Mang trên mình sứ mệnh cải cách nông nghiệp Việt Nam theo hướng an toàn – nâng tầm giá trị nông sản Việt. Đội ngũ nhân viên Biocont Việt Nam vẫn đang không ngừng học hỏi, nghiên cứu và giới thiệu đến bà con nông dân những sản phẩm hiệu quả nhất, sạch nhất; để khi nhắc đến nông nghiệp sạch Việt Nam, Biocont sẽ là cái tên tiên phong như một sự bảo tín về chất lượng.